Bệnh viện Thống Nhất và Viện Tế bào gốc trao đổi hợp tác nghiên cứu điều trị bệnh do lão hóa bằng tế bào gốc

Sáng ngày 29 tháng 02 năm 2024, Lãnh đạo Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG- HCM đã đón tiếp và có buổi trao đổi với Lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất về việc triển khai các nghiên cứu về điều trị các bệnh do lão hóa bằng tế bào gốc.

Đại diện Viện Tế bào gốc có PGS.TS Phạm Văn Phúc, Viện Trưởng Viện Tế bào gốc; PGS.TS Vũ Bích Ngọc, Trưởng phòng Trung tâm đào tạo và sản xuất thự nghiệm; TS. Nguyễn Trường Sinh, Trưởng phòng Khoa học công nghệ; ThS. Nguyễn Hoàng Nhật Trinh, Trưởng phòng Trung tâm Đào tạo và Hỗ trợ người học; Ông Hoàng Nguyễn Công Trình, Trưởng phòng Kinh doanh cùng làm việc với đoàn công tác. 

Đoàn làm việc của Bệnh viện Thống Nhất gồm PGS. TS Lê Đình Thanh – Giám đốc Bệnh viện, cùng với PGS.TS Võ Thành Toàn (Phó Giám đốc Bệnh viện), ThS Nguyễn Quang Vinh (Phó Giám đốc Bệnh viện) cùng các Trưởng khoa của Bệnh viện. Tại buổi làm việc, PGS. TS Lê Đình Thanhđã chia sẻ về mong muốn mở rộng các liệu pháp điều trị, tiếp cận với xu hướng phát triển mới trong y khoa, đặc biệt là ứng dụng của tế bào gốc trong điều trị bệnh, đặc biệt là các bệnh do lão hóa.

Hình 1. Buổi trao đổi giữa Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM (đoàn bên tay trái)
và Bệnh viện Thống Nhất (đoàn bên tay phải)

Về phía Viện Tế bào gốc, PGS. TS Phạm Văn Phúc giới thiệu về quá trình phát triển của Viện Tế bào gốc và những kết quả đạt được trong lĩnh vực này. Theo đó, Viện Tế bào gốc đã tập trung phát triển công nghệ tế bào gốc ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghệ tế bào gốc trong điều trị bệnh, công nghệ tế bào gốc trong làm đẹp, công nghệ tế bào miễn dịch trong hỗ trợ điều trị ung thư và công nghệ tế bào gốc trong thực phẩm chức năng.

PGS. TS Lê Đình Thanh chia sẻ “Viện Tế bào gốc có tất cả những gì bệnh viện cần”. Đây là cơ sở để bệnh viện Thống Nhất chia sẻ, đánh giá căn bản những gì mà bệnh viện mong muốn và định hướng của hai bên. Theo đó, Viện Tế bào gốc và Bệnh Viện Thống Nhất sẽ kí biên bản ghi nhớ hợp tác và triển khai nghiên cứu về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh lí do lão hóa trong thời gian tới.

Hình 2. PGS. TS Lê Đình Thanh (áo trắng, ngoài cùng bên phải) chia sẻ trong buổi trao đổi

Sau khi trao đổi, Lãnh đạo Bệnh viện Thống Nhất đã trực tiếp thăm quan Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển… tại tòa nhà B2-03 của Viện Tế bào gốc.

Buổi trao đổi đã tạo dấu mốc quan trọng trong việc xây dựng chương trình hợp tác giữa Viện Tế bào gốc và Bệnh viện Thống Nhất trong nghiên cứu ứng dụng các công nghệ tế bào do Viện Tế bào gốc nghiên cứu phát triển tại Bệnh viện Thống Nhất trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Hồng Phúc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *