Viện Tế bào gốc giới thiệu công nghệ tế bào gốc tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bình Định

Vào ngày 04/01/2024, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM đã có buổi sinh hoạt học thuật tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định. Tại buổi sinh hoạt học thuật này, Viện Tế bào gốc đã trình bày và giới thiệu những thành tựu mới về ứng dụng tế bào gốc và huyết tương giàu tiểu cầu trong điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe nói chung.

Tham gia sinh hoạt học thuật này, phía Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định có sự tham gia của TS.BS Nguyễn Hoành Cường – Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Khoa học bệnh viện, BS CKII Ngô Xuân Thế – Phó Giám đốc bệnh viện, cùng hơn 50 bác sĩ, kĩ thuật viên là các trưởng khoa, phó trưởng khoa và các bác sĩ, nhà khoa học quan tâm đến liệu pháp tế bào gốc trong điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt học thuật, TS BS Cường đã nhấn mạnh tính quan trọng của công nghệ tế bào gốc trong chăm sóc sức khỏe và triển vọng ứng dụng những công nghệ mới này tại bệnh viện đa khoa tỉnh để chăm sóc sức khỏe cho người bệnh của tỉnh.

Đại diện Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM, PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã trình bày các bài báo cáo cập nhật về liệu pháp tế bào gốc trung mô trong điều trị bệnh và các quan điểm mới trong ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu để điều trị bệnh. Trong bài trình bày, PGS Phúc đã chọn lọc và giới thiệu các chứng cứ mới trong cơ chế điều trị bệnh bằng tế bào gốc trung mô, các kết quả mới nhất trong điều trị bệnh bằng tế bào gốc trên thế giới và ở Việt Nam.

Buổi sinh hoạt đã mở ra một tương lai hợp tác giữa Viện Tế bào gốc và Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định trong việc xây dựng lộ trình phát triển các ứng dụng tế bào gốc trong chăm sóc sức khỏe bệnh nhân của tỉnh trong thời gian tới. Bài trình bày cũng giới thiệu một cách tổng quát về những chiến lược, cách tiếp cận khác nhau trong liệu pháp tế bào gốc để điều trị bệnh từ việc sử dụng tủy xương cô đặc, hỗn hợp tế bào tách từ mô mỡ, đến việc sử dụng tế bào gốc trung mô tự thân và đồng loài.Buổi sinh hoạt học thuật đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bác sĩ với nhiều câu hỏi thảo luận từ cơ chế điều trị, tác dụng không mong muốn đến quy chế, quy định của pháp luật về các phương pháp mới, kĩ thuật mới trong điều trị bệnh.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *