Viện Tế bào gốc tác với Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa trong nghiên cứu khoa học

Ngày 5.1.2024, Lãnh đạo Viện Tế bào gốc – PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã thăm và tham gia vào hội thảo khoa học tại bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa. Tại diễn đàn này, PGS Phúc đã chia sẻ những quan điểm mới trong việc sử dụng huyết tương giàu tiểu cầu trong chăm sóc da nói riêng và điều trị bệnh nói chung. PGS Phúc đã trao đổi tại hội thảo với sự tham gia đông đảo của quý bác sĩ của bệnh viện về những nguyên tắc mới trong đảm bảo chất lượng chế phẩm huyết tương giàu tiểu cầu và cách thức kiểm soát chất lượng và theo dõi đáp ứng lâm sàng của chế phẩm. PGS Phúc cũng tổng hợp các chứng cứ mới nhất về ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh, đặc biệt các bệnh lí của da. Hội thảo đã trao đổi sôi nổi về các chủ đề ứng dụng huyết tương giàu tiểu cầu và tế bào gốc trong điều trị bệnh và khả năng thực hiện tại Bệnh viện.

Trong thời gian qua, Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Tp.HCM đã triển khai một số hoạt động tìm hiểu, trao đổi để xây dựng chương trình hợp tác trong nghiên cứu khoa học với Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa. Các hoạt động hợp tác bao gồm: hợp tác chia sẻ thông tin học thuật, đồng tổ chức hội thảo khoa học, hợp tác chuyển giao công nghệ, nghiên cứu đánh giá chất lượng sản phẩm công nghệ.

Hình 1. PGS.TS. Phạm Văn Phúc báo cáo tại Hội thảo.

Tiếp đó, ngày 16.1.2024, Lãnh đạo Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa – TS.BS. Vũ Tuấn Anh đã thăm Viện tế bào gốc và có buổi trao đổi về các nội dung triển khai trong hợp tác giữa 2 bên trong năm 2024. Trong buổi làm việc, hai bên đã thống nhất việc đồng tổ chức Hội thảo Cập nhật ứng dụng tế bào gốc trong chăm sóc da vào tháng 3/2024 tại Bệnh viện. TS.BS. Vũ Tuấn Anh cũng trao đổi về các nội dung về hợp tác chuyển giao các công nghệ của Viện Tế bào gốc trong chăm sóc da để thực hiện tại Bệnh viện trong thời gian tới.

Hình 2. TS.BS. Vũ Tuấn Anh thăm và chụp ảnh lưu niệm tại Viện Tế bào gốc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *