VIỆN PASTEUR THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH THĂM VÀ TRAO ĐỔI HỢP TÁC VỚI VIỆN TẾ BÀO GỐC TRONG PHÁT TRIỂN KỸ THUẬT ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG TẾ BÀO GỐC

Chiều ngày 31.01.2024, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Viện tế bào gốc, nội dung bàn về việc trao đổi kinh nghiệm, xúc tiến kế hoạch hợp tác phát triển Viện Pasteur TP.HCM phát triển các kỹ thuật đánh giá chất lượng tế bào gốc.

Tại buổi làm việc, về phía Viện Tế bào gốc có sự tham dự của PGS.TS Vũ Bích Ngọc – Trưởng Trung tâm Đổi mới sáng tạo và Sản xuất thực nghiệm, TS. Nguyễn Trường Sinh – Trưởng Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ quốc tế, ThS. Nguyễn Trọng Hòa – Trưởng phòng Kinh doanh số 1, Ông Hoàng Nguyễn Công Trình – Trưởng phòng Kinh doanh số 2, ThS. Đỗ Minh Nghĩa – Phó trưởng phòng Kinh doanh số 1.

Đại diện Viện Tế bào gốc (đoàn phía bên trái) tại buổi gặp gỡ với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Về phía Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, đoàn làm việc gồm có TS.BS. Đinh Xuân Thành – Phó Viện trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thu Phương – Giám đốc Trung tâm Kiểm định thiết bị y tế, ThS. Cao Minh Thắng – Phó trưởng khoa Vi sinh miễn dịch, ThS. Võ Thị Trang Đài – Phó trưởng khoa Vi sinh miễn dịch, ThS. Vũ Lê Ngọc Lan – Phó giám đốc Trung tâm Xét nghiệm Y sinh học lâm sàng và dịch vụ khoa học kĩ thuật cùng đại diện các phòng ban khác.

Đoàn làm việc của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

Trong buổi làm việc, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ mục đích của chuyến thăm quan và đề xuất các định hướng hợp tác. TS. BS. Đinh Xuân Thành đã đánh giá cao định hướng phát triển cũng như những thành tựu dẫn đầu của Viện Tế bào gốc trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng Tế bào gốc. Ông nhận định, Viện Tế bào gốc đã có cơ sở, có công nghệ cốt lõi trong lĩnh vực tế bào gốc. Với thế mạnh là một trong những đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc từ nhiều năm trước, Viện Tế bào gốc nắm giữ nhiều công nghệ tế bào gốc phục vụ cho cả nghiên cứu và sản xuất tế bào gốc trong điều trị bệnh.

Viện Tế bào gốc nhận quà Tết từ Viện Pasteur Thành Hồ Chí Minh

Để phục vụ cho mục tiêu quản lý nhà nước của Viện Pasteur TP.HCM, TS. BS. Đinh Xuân Thành đã thay mặt Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn được chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức trong việc đánh giá, kiểm định chất lượng tế bào gốc. Viện Tế bào gốc cũng đã thể hiện rõ quan điểm sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong các công tác liên quan đến chất lượng tế bào gốc, trong đó, viện sẵn sàng chuyển giao quy trình thiết lập hệ thống phòng thử nghiệm đánh giá chất lượng tế bào, xây dựng hồ sơ vận hành PTN, …Viện Tế bào gốc cũng sẵn sàng hợp tác, nghiên cứu và phát triển cùng Viện Pasteur TP.HCM trong quá trình đào tạo, chuyển giao công nghệ có liên quan …

Đoàn làm việc của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tham quan cơ sở nghiên cứu và sản xuất của Viện Tế bào gốc

Viện Tế bào gốc đã mời Đoàn làm việc của Viện Pasteur TP.HCM đi thăm cơ sở nghiên cứu và phòng thử nghiệm đánh giá hoạt tính sinh học của Viện Tế bào gốc, trong đó, đã giới thiệu và chia sẻ các kinh nghiệm trong việc thiết lập PTN, xây dựng các bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng tế bào. Đoàn chuyên gia 2 bên đã có những trao đổi sát với thực tế và phù hợp với mục tiêu của Viện Pasteur TP.HCM. 

Đoàn làm việc của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và đài diện của Viện Tế bào gốc cùng chụp hình

Buổi trao đổi đã mở ra cơ hội để Viện Tế bào gốc và Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh tiến đến quá trình hợp tác, chia sẻ và học hỏi lẫn nhau trong tương lại, góp phần xây dựng một hệ đống đánh giá chất lượng tế bào gốc chính quy tại Việt Nam.

Phòng TTTT&TCSK

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *