Viện Tế bào gốc, Trường Đại học KHTN, Đại học Quốc gia Tp. HCM và Trung tâm Tế bào gốc và Y học tái tạo, Trường Đại học Y Malabar-Ấn Độ Hợp Tác trong Nghiên Cứu Y Học Tái Tạo

Ngày 17/02/2024, Viện Tế bào gốc, thuộc Trường Đại học KHTN – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, đã tổ chức buổi tiếp và làm việc với TS. Sunil Paramel Mohan, Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc & Y học tái tạo và cũng là Giám đốc Viện Khoa học Nha khoa Sree Anjaneya, của Trường Y Malabar, Ấn Độ. Buổi làm việc được chủ trì bởi PGS. TS. Phạm Văn Phúc, Viện trưởng Viện Tế bào gốc.

PGS. TS. Phạm Văn Phúc (ở giữa, bên trái), Viện trưởng Viện Tế bào gốc, Trường Đại học KHTN – Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh tiếp và làm việc với TS. Sunil Paramel Mohan (bên phải), Giám đốc Trung tâm Tế bào gốc & Y học tái tạo , Trường Đại học Y Malabar, Ấn Độ.

 Buổi họp bắt đầu với đề xuất từ TS. Sunil về việc sử dụng các sản phẩm môi trường nuôi cấy tế bào gốc, cũng như kit PRP và PRF do Viện Tế bào gốc sản xuất tại Ấn Độ. TS. Phúc đã hoan nghênh đề xuất và cam kết sẵn sàng chuẩn bị các thủ tục pháp lý cần thiết để xuất khẩu các sản phẩm từ Viện Tế bào gốc sang Ấn Độ.

TS. Sunil cũng đề xuất việc hợp tác nghiên cứu về ứng dụng tế bào gốc trong y học tái tạo. Trong kế hoạch này, Viện Tế bào gốc sẽ thực hiện các nghiên cứu cơ bản, trong khi Trung tâm Tế bào gốc & Y học tái tạo-Trường Đại học Y Malabar sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng. Cả hai bên đã đồng ý triển khai chương trình trao đổi sinh viên, trong đó Trung tâm Tế bào gốc & Y học tái tạo-Trường Đại học Y Malabar sẽ gửi sinh viên tới Viện Tế bào gốc để thực hiện nghiên cứu, và ngược lại, Viện Tế bào gốc cũng có thể gửi sinh viên và các nhà nghiên cứu đến Trung tâm Tế bào gốc & Y học tái tạo-Trường Y Malabar để làm việc và trao đổi kinh nghiệm.

Sau phần thảo luận, TS. Sunil đã tham quan Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển cũng như Trung tâm Đổi mới Sáng tạo và Sản xuất Thực nghiệm tại Viện Tế bào gốc. Ông thể hiện sự phấn khích và ấn tượng với cơ sở vật chất và thành tựu mà Viện Tế bào gốc đã đạt được.

Cả hai bên đang trong quá trình chuẩn bị ký kết MOU và sẽ tăng cường hợp tác trong các chương trình trao đổi trong tương lai gần.

Thông tin về Trường Đại học Y Malabar:
Malabar Medical College (MMC) là một trong những trường y hàng đầu tại Kozhikode, Calicut, Kerala, với cam kết cung cấp giáo dục y tốt và dịch vụ chăm sóc sức khỏe xuất sắc cùng với các nghiên cứu y học tiên tiến. Được thành lập vào năm 2010 dưới sự quản lý của Sree Anjaneya Medical Trust, MMC đã nhanh chóng phát triển thành một trung tâm chăm sóc sức khỏe hàng đầu phục vụ vùng Malabar, bao gồm các hạt Calicut, Kannur và Wayanad. Trường được trang bị các thiết bị tiên tiến, bao gồm các phòng thí nghiệm hiện đại, các bộ phận lâm sàng và một ký túc xá tiện nghi cung cấp chỗ ở thoải mái cho sinh viên. Malabar Medical College còn có các tiện ích đa dạng như thư viện, trung tâm thể thao, nhà hát và nhiều tiện ích khác, tạo ra một môi trường học tập năng động. Bệnh viện của Trường Đại học Y Malabar với 1000 giường bệnh, liên kết với Đại học Y dược Kerala và được Ủy ban Y tế Quốc gia Ấn Độ chứng nhận, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu khu vực Malabar, Ấn Độ.

Tin: Trường Sinh

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *