VIỆN TẾ BÀO GỐC – BỆNH VIỆN QUỐC TẾ BECAMEX HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU VÀ TẾ BÀO GỐC TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH”

Trong buổi hội thảo chuyên đề vào ngày 25/04/2024 vừa qua tại hội trường Bệnh viện quốc tế Becamex, PGS.TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc đã có buổi trao đổi cũng như chia sẻ những cập nhật mới với chủ đề “HUYẾT TƯƠNG GIÀU TIỂU CẦU VÀ TẾ BÀO GỐC TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH

Về phía bệnh viện quốc tế Becamex, tiếp đoàn có sự tham dự của BS. CKII. Trương Thanh Sơn – Giám đốc Y khoa Bệnh viện quốc tế Becamex phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt. Cùng đó là sự tham dự của hơn 100 bác sĩ và nhân viên y tế trực thuộc các khoa phòng khác nhau trong bệnh viện như: khoa nội cơ xương khớp, khoa ngoại chấn thương chỉnh hình…

BS. CKII. Trương Thanh Sơn – Giám đốc Y khoa Bệnh viện quốc tế Becamex phát biểu mở đầu buổi sinh hoạt

Trọng tâm của buổi hội thảo, PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã chia sẻ những kiến thức hữu ích về ứng dụng của Tế bào gốc nói chung, về Tế bào gốc trung mô nói riêng cũng như làm rõ những tranh luận về hiệu quả điều trị của Huyết tương giàu tiểu cầu (PRP) cho nhiều loại bệnh lý, thông qua đó phân tích những vấn đề cốt lõi ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị khi sử dụng PRP.

Theo đó, PGS.TS. Phạm Văn Phúc đã chỉ ra 2 vấn đề then chốt dẫn đến nhiều tranh luận về hiệu quả điều trị của Huyết tương giàu tiểu cầu bằng những số liệu lâm sàng từ những phân tích “đa trung tâm – Meta-analysis” trên toàn cầu:

1) Điều trị bệnh đúng “LOẠI” PRP;

2) Điều trị bệnh đúng “LIỀU” PRP.

PGS.TS. Phạm Văn Phúc – Viện trưởng Viện Tế bào gốc với vai trò báo báo viên trong buổi hội thảo

Buổi báo cáo đã kết thúc với phiên thảo luận sôi nổi về các vấn đề loại PRP, liều dùng PRP, tiêu chuẩn PRP trong điều trị… từ cả hai phía.

Phát biểu kết thúc buổi báo cáo, BS. CKII. Trương Thanh Sơn đã cảm ơn và đánh giá cao về buổi hội thảo, cũng tại đây BS. CKII. Trương Thanh Sơn chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm của bản thân với vai trò là bệnh nhân trong việc sử dụng Huyết tương giàu tiểu cầu – PRP để điều trị hội chứng khuỷu tay Tennis và khẳng định rằng, phương pháp này có hiệu quả đáng kể đối với bản thân ông cũng như người bệnh nói chung. Buổi hội thảo là bước đi đầu tiên đầy hứa hẹn cho mối quan hệ và hợp tác đầy tiềm năng giữa Viện Tế Bào Gốc và Bệnh Viện Quốc Tế Becamex.

Toàn cảnh buổi hội thảo với sự tham dự của hơn 100 cán bộ y tế Bệnh viện quốc tế Becamex

Regenmedlab và Biothérapie là hai nhãn hàng thuộc Viện Tế bào gốc, Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG-HCM tập trung phát triển chuyên sâu về Công nghệ chế tạo huyết tương giàu tiểu cầu (PRP), Công nghệ nuôi cấy tế bào gốc trung mô, Công nghệ nuôi cấy tế bào miễn dịch và Công nghệ sản xuất exosome. Tất cả sản phẩm thuộc 2 nhãn hàng Regenmedlab và Biotherapy đều được sản xuất trên dây chuyền đạt chuẩn ISO 13485:2016 và kiểm chuẩn tại PTN đạt chuẩn ISO 17025:2017 với nguồn nguyên liệu đạt chuẩn dược phẩm USP, Ph.Eur.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *